สามารถยืมและติดตามหนังสือใหม่ได้ที่ ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ Walai Autolib
ผู้แต่ง : ศิริพงศ์ รักใหม่ …[และคนอื่น ๆ]
ปีที่พิมพ์ : 2563
เลขเรียกหนังสือ : 641.59 ต366
ความอุดมสมบูรณ์ของผืนแผ่นดินไทย เอื้อให้วิถีชีวิตของชาวไทยได้ผูกพันกับธรรมชาติ พืชพรรณธัญญาหาร ข้าวในนา ปลาในน้ำ ผนวกกับศาสตร์การสร้างสรรค์ และความประณีตพิถีพิถันนับแต่บรรพบุรุษ ก่อเกิดตำรับอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ทรงคุณค่า นานาประเทศต่างชื่นชม “ตำรับอาหารไทย มาตรฐานวิทยาลัยดุสิตธานี” เล่มนี้ ถูกจัดทำขึ้นโดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารไทย ผ่านโครงการวิจัยเพื่อให้ได้อาหารไทยตำรับดั้งเดิมตามมาตรฐานวิทยาลัยดุสิตธานี ภายในเล่มนำเสนอเมนูอาหารว่าง คาว หวาน พร้อมให้ผู้อ่านนำไปจัดเตรียมสำรับถึง 22 เมนูด้วยกัน โดยยังคงเอกลักษณ์และความดั้งเดิมอันทรงคุณค่าทางวัฒนธรรม สืบทอดมรดกแห่งภูมิปัญญาของบรรพบุรุษไทยมิให้สูญหาย