สามารถยืมและติดตามหนังสือใหม่ได้ที่ ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ Walai Autolib
ผู้แต่ง : ธัชนัน จัตตุวัฒนา
ปีที่พิมพ์ : 2562
เลขเรียกหนังสือ : 641.303 ธ443ท
ถั่วในฝัก หรือ Legumes ถือเป็นอาหารหลักที่หล่อเลี้ยงสังคมมนุษย์มานานหลายศตวรรษ ถั่วเหล่านี้เป็นแหล่งของโปรตีนที่ดี รวมทั้งอุดมไปด้วยสารอาหารอีกมากมาย ซึ่งล้วนจำเป็นต่อร่างกาย และที่สำคัญสามารถนำมาดัดแปลงเป็นอาหารทั้งคาวและหวานได้ ถูกปากคนทุกวัย ถูกใจคนทั้งโลก
“เทมเป้ (Tempeh)” คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากถั่วที่อยู่คู่โลกมานานไม่ต่ำกว่า 200 ปี และได้รับการขนานนามว่าเป็น อาหารฟังก์ชั่น (Functional Food) ของดีจากเกาะชวา ที่ปัจจุบันคนทั้งโลกรู้จักในฐานะ “วัตถุดิบแทนเนื้อสัตว์ (Meat Substitute)” เนื่องจากมีรสสัมผัสที่ละม้ายคล้ายเนื้อสัตว์ และรสอูมามิที่คมบาดใจ นี่คือหนังสือเกี่ยวกับเทมเป้ฉบับภาษาไทยเล่มแรกของประเทศไทย กับเนื้อหาแน่นๆ ที่จะพาคุณไปรู้จักกับเทมเป้อย่างละเอียด ตั้งแต่ประวัติความเป็นมา คุณค่าทางอาหาร กระบวนการทำเทมเป้ ไปจนถึงเมนูอาหารต่างๆ ที่ใช้เทมเป้เป็นส่วนประกอบ พร้อมภาพประกอบสุดน่ารักช่วยให้อ่านเพลินตลอดทั้งเล่ม