เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เนื้อ สัตว์ปีก ปลาและอาหารทะเลและการพัฒนาผลิตภัณฑ์

เนื้อหานี้อนุญาตให้ดาวน์โหลดสำหรับเครือข่ายอินทราเน็ตเท่านั้น (18.219.15.112)

OPEN

สามารถยืมและติดตามหนังสือใหม่ได้ที่ ระบบห้องสมุดอัตโนมัต Walai Autolib

ผู้แต่ง : นินนาท ชินประหัษฐ์
ปีที่พิมพ์ : 2563
เลขเรียกหนังสือ : 664.9  น615ท

     ผลิดภัณฑ์เนื้อ สัตว์ปีก ปลา และอาหารทะเล ยังคงเป็นที่นิยมบริโภคโดยประชากรทั่วโลก เนื่องจากเป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนที่มีคุณภาพสมบูรณ์ และยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่เป็นสารอาหารซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโต และดำรงชีวิตของมนุษย์

ดังนั้นกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ จึงจำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยี และความรู้ทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้าง และองค์ประกอบทางเคมีของวัตถุดิบขั้นตอนและหลักการต่างๆ ที่ใช้ในกระบวนการเพื่อแปรรูปและถนอมคุณภาพของผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ชนิดนั้นๆ เพื่อให้ผู้บริโภคมีความปลอดภัยและถึง และพึงพอใจ