ผู้แต่ง : สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
ปีที่พิมพ์ : 2559
เลขเรียกหนังสือ: 641.4 ม246อ
ชุดวิชาในหมวดวิชาในหมวดวิชาเฉพาะในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต วิชาเอกอาหารโภชนาการและการประยุกต์ ของสาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์โดยมุ่งหมายให้นักศึกษาได้เรียนรู้หลักการและกระบวนการถนอมและแปรรูปอาหาร เครื่องมืออุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้ในการถนอมและแปรรูปอาหารรวมทั้งการบรรจุอาหารในระดับอุตสาหกรรมและระดับพื้นบ้าน