การถนอมสัตว์น้ำแบบพื้นบ้าน

scan0006

ผู้แต่ง : นฤมล อัศวเกศมณี

ปีที่พิมพ์ : 2557

เลขเรียกหนังสือ : 641.4 น276ก

เล่มนี้ประกอบด้วย การเสื่อมเสียของสัตว์น้ำ หลักการถนอมสัตว์น้ำ การใช้สารเคมี การใช้น้ำตาล การใช้เกลือ กรรมวิธี การผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำต่างๆ เช่น ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำแบบแห้ง ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำหมักดอง การบรรจุ บรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษา ความปลอดภัยในการ บริโภคอาหารที่ผ่านการเก็บถนอม มาตรฐานควบคุมผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ