ผู้แต่ง : พรศักดิ์ พงศาปาน
ปีที่พิมพ์ : 2558
เลขเรียกหนังสือ : 641.59593 พ137ห
หนังสือเล่มนี้ ได้รวมสูตรอาหารปักษ์ใต้กว่า 200 รายการ เป็นตำรับพื้นบ้านจากประสบการณ์จริงของ 3 พี่น้อง ซึ่งเป็นการรวบรวมขึ้นจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษในท้องถิ่นบ้านเกิด โดยยึดหลักจากประสบการณ์ ในเล่มได้ให้ข้อมูลของส่วนประกอบและวิธีทำอาหารปักษ์ใต้แต่ละเมนูอย่างละเอียด พร้อมทั้งแนะนำเคล็ดลับน่ารู้เกี่ยวกับการทำอาหารมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบอาหารปักษ์ใต้แล้วละก็ นี่คือหนังสือที่คุณไม่ควรพลาด!