ถั่วโอชะ

2560-01-13-09-37-37_9106

ผู้แต่ง : วัณณิตา บำรุงรัมย์, บรรณาธิการ
ปีที่พิมพ์ : 2558
เลขเรียกหนังสือ : 641.33 ฮ656
นำเสนอคุณูปการของถั่วที่ไม่ได้เป็นเพียงของกินเล่น แต่มีประโยชน์สูงถึงขั้นกินเป็นอาหารมื้อหลักได้ทีเดียว เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ ที่จำเป็นต่อร่างกาย นอกจากช่วยเสริมสุขภาพแล้ว ถั่วยังช่วยป้องกันและรักษาโรคร้ายแรงหลายๆโรคด้วย เป็นอาหารจากพืชที่ธรรมชาติสร้างไว้ให้มนุษย์ได้กินตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์