ผู้แต่ง : Ana Deboo ; ผู้แปล : จินตนา เวชสวัสดิ์. ปีที่พิมพ์ 2554
เลขเรียกประจำหนังสือ : 636.7 ด622ผ
อาหารที่ได้จากการผลิตและการเสาะหา มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตมนุษย์ ด้วยเหตุที่ประชากรของโลกเพิ่มขึ้น ปริมาณอาหารที่เราผลิตจึงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ คนจำนวนมากเริ่มคิดถึงผลกระทบของการผลิตอาหารที่มีต่อสิ่งแวดล้อม
อาหาร “รักษ์โลก” คือ อาหารที่ผลิตขึ้นโดยใช้กรรมวิธีที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ต่อผู้ที่บริโภคอาหารนั้น หรือต่อผู้ปลูกพืชอาหารนั้น การตัดสินใจเลือกวิถีอาหาร “รักษ์โลก” เริ่มต้นด้วยการเรียนรู้ให้มากขึ้นเกี่ยวกับอาหารที่เรารับประทาน..(จากบทนำ)