ชื่อผู้แต่ง : สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ปีที่พิมพ์ : 2555
เลขเรียกหนังสือ : 641.5627 ป818
เนื้อหา : หนังสือที่รวบรวมกว่า 84 เมนู ที่พัฒนาให้มีไขมัน น้ำตาล และเกลือลดลง แต่ยังคงความอร่อยด้วยรสชาติจากส่วนผสมที่คัดสรรให้ได้กลิ่นรสตามธรรมชาติ ประกอบด้วยอาหาร 9 หมวด ได้แก่ อาหารเสริมพลัง อาหารเสริมภูมิคุ้มกัน อาหารบำรุงสมอง อาหารบำรุงโลหิต อาหารเสริมสร้างกระดูก อาหารบำรุงสายตา อาหารลดโคเลสเตอรอล อาหารลดอาการท้องผูก และ อาหารต้านมะเร็ง แต่ละหมวดประกอบด้วยอาหาร 9-10 เมนู รวมทั้งสิ้น 84 เมนู