หลักโภชนศาสตร์

เรียบเรียงโดย : นิธิยา รัตนาปนนท์ และ วิบูลย์ รัตนาปนนท์

ปีที่พิมพ์ : 2556

เลขเรียกหนังสือ : 613.2 ห323

เนื้อหา : เป็นเรื่องเกี่ยวกับส่วนประกอบของร่างกาย พฤติกรรมการกินอาหาร อาหารและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย พลังงานที่ร่างกายต้องการ กระบวนการย่อยและการดูดซึมสารอาหาร บทบาทและหน้าที่ของสารอาหารแต่ละชนิดในร่างกาย ได้แก่ น้ำ คาร์โบไฮเดรต ลิพิด โปรตีน การประเมินคุณภาพของโปรตีน แร่ธาตุต่างๆ วิตามินต่างๆ อาหารของกลุ่มบุคคลพิเศษ รวมทั้งการประเมินภาวะทางโภชนาการ