ผู้แต่ง : ศรีสมร คงพันธุ์
ปีที่พิมพ์ : 2555
เลขเรียกประจำหนังสือ : 641.59593 ศ265อ
รวมเมนูจานเด็ดอาหารไทยเลิศรสแบบต่างๆ ไว้มากมาย โดยในเล่มได้ให้รายละเอียดของเครื่องปรุง ส่วนประกอบและวิธีทำโดยละเอียด พร้อมภาพตัวอย่างประกอบชัดเจน อาหารจานเดียว อาหารว่าง ขนมหวาน และอื่นๆ อีกมากมายในเล่ม พร้อมข้อมูลการทำธุรกิจอาหารไทย การคิดราคา วัตถุดิบ อุปกรณ์ และการเลือกซื้อส่วนประกอบต่างๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารทุกท่านไม่ควรพลาดหนังสือเล่มนี้