จักรวาลในถ้วยกาแฟ ศาสตร์แห่งศิลป์ของการชมชิมรสกลิ่นกาแฟ How to make coffee the science behind the bean

เนื้อหานี้อนุญาตให้ดาวน์โหลดสำหรับเครือข่ายอินทราเน็ตเท่านั้น (3.14.142.115)

OPEN

ติดตามหนังสือได้ที่ ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ Walai Autolib

ผู้แต่ง : คิงส์ตัน ลานิ
ปีที่พิมพ์ : 2560
เลขเรียกหนังสือ : 633.73 ค421จ

     “How To Make Coffee จักรวาลในถ้วยกาแฟ” เล่มนี้ ได้อธิบายหลักการทางวิทยาศาสตร์ เบื้องหลังศิลปะแห่งการรังสรรค์กาแฟ ด้วยคำแนะนำทีละขั้นตอนอย่างชัดเจน ว่ากรรมวิธีหลักในการชงกาแฟทำอย่างไร เมล็ด การคั่ว การบดแบบไหน เหมาะกับการชงกาแฟแต่ละวิธีมากที่สุด กาแฟเดินทางจากแอฟริกาเข้าสู่ยุโรปในยุคเรอเนซองส์ และกลายเป็นเครื่องดื่มสำคัญที่ทำให้สมองตื่นตัว เปิดรับความรู้ใหม่ สิ่งประดิษฐ์ และความคิดสร้างสรรค์ ส่งผลให้เกิดการมองโลกด้วยกรอบใหม่ จนอาจกล่าวได้ว่า กาแฟ เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ก่อให้เกิดยุคเรอเนซองส์