ผู้แต่ง : ชัยเกียรติ ศรีอ่อนจันทร์, และวราภรณ์ ธิยอด
ปีที่พิมพ์ : 2560
เลขเรียกหนังสือ : 745.925 ช373พ
หนังสือ “พื้นฐานงานใบตอง (ฉบับสุดคุ้ม)” เล่มนี้ ได้กล่าวถึงการนำเอาใบตองมาม้วน พับ จับ จีบ กลีบใบตองจนสามารถนำมาใช้ห่อขนมและอาหารในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมวิถีชีวิต โดยในเล่มได้ให้วิธีการอย่างละเอียด เป็นลำดับขั้นตอน พร้อมภาพประกอบสวยงาม ทำตามได้ง่าย ซึ่งคุณสามารถนำไปประยุกต์ประดิษฐ์เป็นงานชิ้นใหม่ในแบบที่คุณต้องการได้อีกด้วย