ผู้แต่ง : ยูโกะ คุมะงะอิ, เขียน ; นุชจรินทร์ จึงมานนท์, แปล
ปีที่พิมพ์ : 2559
เลขเรียกหนังสือ : 641.8653 ค679ม
มูสเค้กเป็นเค้กยอดนิยมของคนไทยอีกชนิด เพราะมีเนื้อเบา รับประทานแบบเย็นเข้ากับอากาศร้อน ๆ ของบ้านเรา นอกจากนี้ยังเป็นเค้กที่ทำเสริ์ฟเป็นชิ้นเล็กพอดีสำหรับ 1 คนรับประทาน จึงใช้วัตถุดิบและอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก ประหยัดเวลาคล้ายกับการทำ No bake หนังสือเล่มนีได้รวบสูตรมูสเค้กแบบต่าง ๆ ทั้งมูสเค้กแบบเต็มคำ แบบเลเยอร์มูสเค้ก และแบบมูสกับทาร์ตในชิ้นเดียว พร้อมกันนี้ยังได้แนะนำวิธีตกแต่งมูสเค้กให้ดูสวยงาม หรูหราไม่แพ้ร้านเบเกอรี่ดัง ๆ อีกด้วย ทุกขั้นตอนจะอธิบายผ่านภาพถ่ายการทำอย่างละเอียด จึงสามารถเรียนรู้และเข้าใจง่าย