ผู้แต่ง : สุนันท์ วิทิตสิริ
ปีที่พิมพ์ : 2559
เลขเรียกหนังสือ : 665.3 ส815ร
มนุษย์ทุกคนคงหลีกเลี่ยงอาหารประเภทน้ำมันและไขมันไม่ได้ อีกทั้งโลกมนุษย์ในปัจจุบันอยู่ในยุคของสภาวะโลกร้อน มนุษย์ทุกคนควรต้องใส่ใจให้มีความรู้ในเรื่องน้ำมันและไขมัน หนังสือ “รู้จักกับน้ำมันและไขมันปรุงอาหาร” เล่มนี้ ต้องการให้มนุษย์รู้ว่า น้ำมันและไขมันเป็นองค์ประกอบของอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ในขณะเดียวกันก็มีโทษอย่างมากต่อสุภาพ ดังนั้นมนุษย์จึงควรรู้จักเลือกการบริโภคน้ำมันและไขมันให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และจะดีที่สุดถ้าทุก ๆ สถานศึกษาให้ความรู้เรื่องน้ำมัน และไขมันปรุงอาหาร โดยเป็นวิชาเลือกให้แก่นักเรียนและนักศึกษา จะทำให้พวกเขารู้จักดูแลสุขภาพของเขาเองในด้านการบริโภคน้ำมันและไขมัน