ผู้แต่ง :ณัฐยา เหล่าฤทธิ์
ปีที่พิมพ์ : 2559
เลขเรียกหนังสือ : 540 ณ349ค
หนังสือ “เคมีของสารหอม : Fragrance Chemistry” เล่มนี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติและพัฒนาการของสารหอม ระบบการรับรู้กลิ่น เคมีของสารหอม และวิธีการเตรียมสารหอมจากการสังเคราะห์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในรายวิชาสุคนธศาสตร์ (Aromatic Science) วิชาบังคับในหลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ซึ่งเป็นรายวิชาที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้นักศึกษาได้ทราบเกี่ยวกับระบบการ รับรู้กลิ่น ประวัติและพัฒนาการของสารหอม วิธีการเตรียมสารหอมจากธรรมชาติและสังเคราะห์ และการประยุกต์ใช้ รวมถึงประวัติและพัฒนาการของเครื่องหอมและสุคนธบำบัด วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตเครื่องหอม กรรมวิธีการผลิตเครื่องหอม กระบวนการวิเคราะห์และควบคุมคุณภาพ ตลอดจนการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสารหอม หนังสือเล่มนี้จะเป็นประโยชน์แก่นักศึกษาและผู้สนใจในความรู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีในปัจจุบันของศาสตร์ดังกล่าว