ผู้แต่ง : คุมิโกะ, อิบารากิ
ปีที่พิมพ์ : 2557
เลขเรียกหนังสือ : 641.86 ค669บ
เนื้อหา : สูตรเบเกอรี่แคลอรี่ต่ำที่ปรับเปลี่ยนส่วนผสมหลัก แต่ยังคงความอร่อยของเบเกอรี่เช่นเดิม มีให้เลือกทั้งเค้ก โรลเค้ก ทาร์ต โดนัท คุกกี้ มัฟฟิน ชูครีม ทีรามิสุ รวมถึงขนมอบชิ้นเล็กๆ อย่างฟินองเซีย มาเดอเลน สวีตโปเตโต้ ไว้เลือกทำบ่อยๆ ได้ไม่ซ้ำในทุกสูตร นอกจากนี้ยังมีตัวเลขเปรียบเทียบปริมาณแคลอรีและไขมัน ระหว่างสูตรทั่วไปกับสูตรของเบเกอรี่กินไม่อ้วนไว้ และกำหนดปริมาณที่เหมาะกับการทำกินที่บ้านไว้ให้แล้ว ฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะอร่อยเพลินจนกินมากเกินพอดี ที่สำคัญผู้เขียนยังได้รวมรวบข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำเบเกอรี่กินไม่อ้วน และให้คำตอบไว้อย่างครบถ้วน พร้อมแนะนำส่วนผสม อุปกรณ์ และการเตรียมส่วนผสมหลักๆ ไว้ให้เตรียมตัวก่อนลงมือทำ