ผู้แต่ง : กองบรรณาธิการการเกษตร.
ปีที่พิมพ์ : 2557
เลขเรียกหนังสือ : 633.18 ก351ร
“ข้าวหอมพันธุ์ไรซ์เบอร์ รี่” หรือ “ข้าวสีม่วง” นั้นมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก เป็นต้นว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับเข้มข้นถึง 15.7 มิลลิกรัม / 100 กรัม เลยทีเดียว มากกว่าในพืชทุกชนิด จึงเป็นที่ต้องการของตลาด ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จึงเป็นโอกาสดีสำหรับเกษตรกรไทยในการสร้างรายได้ที่ยั่งยืนต่อไป