ไรซ์เบอร์รี่ : ข้าวหอมสายพันธุ์ใหม่ พลิกชีวิตชาวนาไทย

ผู้แต่ง :  กองบรรณาธิการการเกษตร.

ปีที่พิมพ์ : 2557

เลขเรียกหนังสือ : 633.18 ก351ร

“ข้าวหอมพันธุ์ไรซ์เบอร์ รี่” หรือ “ข้าวสีม่วง” นั้นมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก เป็นต้นว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับเข้มข้นถึง 15.7 มิลลิกรัม / 100 กรัม เลยทีเดียว มากกว่าในพืชทุกชนิด จึงเป็นที่ต้องการของตลาด ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จึงเป็นโอกาสดีสำหรับเกษตรกรไทยในการสร้างรายได้ที่ยั่งยืนต่อไป