ผู้แต่ง : แคทลีน ฟลินนน์
ปีที่พิมพ์ : 2554
เลขเรียกประจำหนังสือ : 641.5944 ฟ146ต
หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องจริงและประสบการณ์จริงของแคทลีน ฟลินน์ ใน โรงเรียนสอนทำอาหารเลอ กอร์ดง เบอล ซึ่งผู้อ่านจะรู้สึกราวกับได้เข้าเรียนกับแคทลีน ฟลินน์ ได้รู้รายละเอียดเรื่องการทำอาหารฝรั่งเศสที่มีทั้งเครื่องปรุง เทคนิคแบบมืออาชีพ ไวน์ และเมนูกว่ายี่สิบกว่าเมนูที่ทำตามได้จริง อีกทั้งจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันชวนตื่นตาตื่นใจของปารีส ทั้งตลาด ร้านค้า จัตุรัส และสถานที่สำคัญๆต่างๆอีกมากมาย