กินตามสี

ชื่อผู้แต่ง : กรณ์กาญจน์ ภมรประวัติ

ปีที่พิมพ์ : 2553

เลขเรียกหนังสือ : 613.2 ก153ก

เนื้อหา : กินตามสี นำเสนอผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากให้ประโยชน์ในแง่เป็นสารอาหารให้พลังงานแก่ร่างกายแล้วยังให้สาร ประกอบชีวภาพที่มีประโยชน์อื่นๆ ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ หรือช่วยการทำงานของเอนไซม์ขับสารพิษในตับเป็นต้น สารเหล่านี้จะประกอบที่มีสี ได้แก่ สีม่วง แดง,ขาว, เหลือง, ส้ม,เขียว พบได้ในผักผลไม้ที่หลากหลายการบริโภคผักผลไม้หลากสีสันสลับไปมาอยู่เสมอช่วย ให้ได้สารที่มีประโยชน์เหล่านี้ ช่วยป้องกันโรคต่างๆและช่วยดูแลให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพอยู่เสมอ