ผู้แต่ง : อัจฉรา ดลวิทยาคุณ
ปีที่พิมพ์ : 2556
เลขเรียกประจำหนังสือ : 664.07 อ498พ
เนื้อหา : หนังสือการทดลองอาหารเล่มนี้เป็นวิชาที่รวมศาสตร์หลายแขนงเข้าไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์การอาหาร หลักการประกอบอาหาร เคมีอาหาร ถนอมอาหาร กระบวนการแปรรูปอาหาร สถิติที่ใช้ในงานวิจัย และการเขียนรายงานการวิจัย ซึ่งผู้ศึกษาต้องนำวิชาต่างๆ มาประยุกต์ใช้เพื่อค้นหาความรู้ใหม่ทางด้านอาหาร