เอนไซม์และการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร

เนื้อหานี้อนุญาตให้ดาวน์โหลดสำหรับเครือข่ายอินทราเน็ตเท่านั้น (18.188.249.30)

OPEN

สามารถยืมและติดตามหนังสือใหม่ได้ที่ ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ Walai Autolib

ผู้แต่ง : ทิพวรรณ ทองสุข
ปีที่พิมพ์ : 2563
เลขเรียกหนังสือ : 660.63  ท478อ

เอนไซม์ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอย่างที่เราคิด แต่เกี่ยวข้องกับอาหารที่เราบริโภคมานานจุลินทรีย์ผลิตเอนไซม์ซึ่งเปลี่ยนลักษณะของอาหารให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมของผู้บริโภค เช่น เปลี่ยนน้ำผลไม้ให้เป็นไวน์ เปลี่ยนน้ำนมให้เป็นบัตเตอร์มิลค์ หรือโยเกิร์ต หรือเครื่องปรุงรสอย่างน้ำปลา ซีอิ๊ว เอนไซม์เป็นสารช่วยในการผลิตและในการปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์มากมายในอุตสาหกรรมอาหารเอนไซม์ยังใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแง่การเพิ่มมูลค่าและคุณค่าอาหารหนังสือเล่มนี้ครอบคลุมบทบาทของเอนไซม์ในการพัฒนาน้ำมันสกัดวิธีธรรมชาติการเพิ่มผลผลิตและคุณค่าน้ำผลไม้ ผลิตภัณฑ์อาหารกาบาสูง และการผลิตพรีไบโอติก ซึ่งเป็นส่วนผสมอาหารฟังก์ชันจากผลพลอยได้อุตสาหกรรมเกษตรหนังสือเล่มนี้ เหมาะสำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปช่วยเติมเต็มผู้อ่านด้วยองค์ความรู้ ช่วยสร้างแนวคิดการนำเทคโนโลยีเอนไซม์ประยุกต์ใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารอนาคต