สามารถยืมและติดตามหนังสือใหม่ได้ที่ ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ Walai Autolib
ผู้แต่ง : พิมพ์วิชญ์ โภคาสุวิบุลย์
ปีที่พิมพ์ : 2564
เลขเรียกหนังสือ : 641.5 พ718อ
“อาหารว่าง” สำหรับคนไทยไม่ใช่ของแปลกใหม่แต่อย่างไร เราคุ้นเคยกับเมนูอาหารว่างมาแต่โบราณแล้ว โดยลักษณะอาหารว่างไทยโบราณจะค่อนข้างพิถีพิถันในการปรุง จะมีลักษณะที่โดดเด่นกว่าอาหารว่างชาติอื่น ๆ โดยเฉพาะการเลือกสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ มาผสมผสานเข้ากับอาหารนั้นเราไม่ได้ด้อยไปกว่าชาติใด ๆ เลย
หนังสือเล่มนี้จึงได้รวบรวมสารพันสูตรเด็ด เมนูดัง ชวนลิ้มลองกับต้นตำรับอาหารว่างนานาชาติ ทั้งอาหารว่างของไทย อาหารว่างของจีน อาหารว่างตะวันตกไว้ให้ได้ลองทำกันในยามว่างมากมายหลายสิบสูตร ลงตัวด้วยส่วนผสม วัตถุดิบ และเคล็ดลับการปรุง “อาหารว่าง” เติมเต็มความสุขระหว่างมื้อ เหมาะสำหรับทั้งทำรับประทานในครอบครัว หรือนำไปสร้างงาน สร้างอาชีพ!