อาหารและโภชนาการ การป้องกันกลไกบกพร่อง

scan0004

ผู้แต่ง :  อัญชลี ศรีจำเริญ

ปีที่พิมพ์ : 2561

เลขเรียกหนังสือ : 615.854  อ525อ

อายุเพิ่มขึ้นทำให้การทำงานของเซลล์เสื่อมลง งานวิจัยแสดงว่าสารอาหารหลายชนิดช่วยชะลอการทำงานบกพร่องของเซลล์ในร่างกาย หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงและกลไกการเกิดโรคตับคั่งไขมันที่ไม่มีสาเหตุจากแอลกอฮอล์ โรคไตเรื้อรัง โรคข้อเสื่อม โรคอัลไซเมอร์ ในท้ายบทมีการยกตัวอย่างแนวคิดงานวิจัยเพื่อเป็นประโยชน์ในการเรียนการสอนหรือการอ้างอิงสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี-โท –เอกในมหาวิทยาลัย จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้คือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสารอาหารที่ให้คุณประโยชน์หรือให้โทษของแต่ละโรค เพื่อให้ผู้อ่านสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการพิจารณาเลือกบริโภคอาหาร