ผู้แต่ง : คงศักดิ์ ศรีแก้ว
ปีที่พิมพ์ : 2560
เลขเรียกหนังสือ : 664.07 ค114ก
หนังสือ “การบริหารจัดการคุณภาพในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร” เล่มนี้ ได้รวบรวมเทคนิคด้านการควบคุมคุณภาพในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งจำเป็นสำหรับการเรียนการสอนในรายวิชาการประกันคุณภาพอาหาร การควบคุมคุณภาพอาหาร กฎหมายและมาตรฐานอาหาร ฯลฯ รวมถึงจำเป็นสำหรับการฝึกอบรมให้กับบุคลากรที่เกี่ยวข้องในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารทุกระดับ ตั้งแต่ระดับเล็ก จนถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่
เนื้อหาเกี่ยวกับการบริหารคุณภาพและความปลอดภัยในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร มีการแก้ไขและปรับปรุงอยู่เสมอ โดยหนังสือเล่มนี้ได้ปรับปรุงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานต่าง ๆ เหล่านั้นให้ทันสมัยและเป็นปัจจุบัน ซึ่งมีมาตรฐานจำนวนมากเปลี่ยนแปลงไปนับตั้งแต่พิมพ์ครั้งที่ 1 อาทิ ISO9001 ซึ่งเนื้อหาจะปรับปรุงเป็นฉบับปัจจุบันที่มีการเผยแพร่เมื่อปลายปี พ.ศ.2558 และมาตรฐานอื่น ๆ อาทิ GLOBAL G.A.P., BRC,SQF, IFS, FSSC ฯลฯ ก็ได้รับการปรับปรุงให้เป็นฉบับปัจจุบัน ทำให้หนังสือเล่มนี้มีข้อมูลทันสมัยที่สุด