ผู้แต่ง : นันทีทิพ ลิ้มเพียรชอบ
ปีที่พิมพ์ : 2559
เลขเรียกหนังสือ : 572.65 น489บ
โปรตีนไม่ได้เป็นเพียงแค่สารอาหารที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย แต่ยังสามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพ ทั้งป้องกันและ / หรือรักษาโรคบางอย่างได้ โดยผ่านการทำงานของ “ไบโอแอ็กทิฟเพปไทด์” หนังสือเล่มนี้นำเสนอฤทธิ์และกลไกการออกฤทธิ์ส่งเสริมสุขภาพของไบโอแอ็กทิฟเพปไทด์จากแหล่งต่างๆ เช่น ถั่วเหลือง นม ไข่ ปลา และรังไหม เนื้อหาจะเป็นประโยชน์แก่นิสิตนักศึกษา นักวิชาการทางวิทยาศาสตร์สุขภาพรวมทั้งบุคคลทั่วไปที่ต้องการเสริมความรู้ความเข้าใจในการบริโภคเพื่อสุขภาพ