ตำนานอาหารโลก : เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก

ผู้แต่ง : แจ็ก, อัลเบิร์ต

ปีที่พิมพ์ : 2557

เลขเรียกหนังสือ : 641.3 จ829ต

เนื้อหา : หนังสือประวัติศาสตร์อาหารแนวใหม่ ที่จะทำให้ผู้อ่านอิ่มอร่อยไปกับข้อมูลระดับสารนุกรม ผ่านปลายปากกาของยอดนักเขียน “อัลเบิร์ต แจ็ก” โดยแบ่งเนื้อหาหนังสือแต่ละบทตามมื้ออาหารต่างๆ เริ่มต้นด้วยอาหารเช้าก่อนปิดท้ายด้วยอาหารหวานและชีสล้างปาก เขาใช้วิธีเล่าเรื่องผ่านประวัติศาสตร์ เรื่องเล่า ตำนาน วัฒนธรรม ประเพณี และชีวิตผู้คนที่เกี่ยวข้อง นอกจากผู้อ่านจะได้รู้ที่มาของชื่ออาหารยอดนิยมอย่างซีซาร์