อร่อยในบ้าน อาหารญี่ปุ่น

ชื่อผู้แต่ง : ฝ่ายข้อมูลดาโกะ

ปีที่พิมพ์ : 2556

เลขเรียกหนังสือ : 641.5952 อ394

เนื้อหา : หนังสือเล่มนี้ได้คัดสรร อาหารญี่ปุ่น 41 เมนู ทั้งแบบดั้งเดิม เช่น ซูชิ โอเด้ง นิกุจากะ ทาโกะยากิ และแบบประยุกต์ เช่น สลัดทงคัตสึ พิซซ่าทงคัตสึ ดังโกะตุ๊กตาหิมะ ไอศกรีมดังโกะทอด เป็นต้น เมนูส่วนใหญ่ใช้ส่วนผสมตามต้นตำรับที่หาได้จากห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และย่านทีมีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่มาก แต่เมนูบางอย่างก็สามารถดัดแปลงใช้เครื่องปรุงของไทยได้ โดยในเล่มได้ให้ข้อมูลของส่วนประกอบและวิธีทำอย่างละเอียด สามารถปฏิบัติตามได้ง่าย