เส้นใยอาหาร Dietary fiber

scan0006

ผู้แต่ง : อาภัสรา แสงนาค

ปีที่พิมพ์ : 2560

เลขเรียกหนังสือ : 613.263 อ633ส

หนังสือ “เส้นใยอาหาร” เล่มนี้ได้รวบรวมและเรียบเรียงความรู้ที่เกี่ยวข้องกับ ความหมายของเส้นใยอาหาร ปริมาณของเส้นใยอาหารที่ควรบริโภค ปริมาณเส้นใยอาหารในแหล่ง อาหารชนิดต่างๆ องค์ประกอบทางเคมีของเส้นใยอาหาร บทบาทของเส้นใยอาหารต่อคุณภาพของ ผลิตภัณฑ์อาหารประเภทต่างๆ เช่น ขนมปัง พาสต้า ผลิตภัณฑ์เค้ก และผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวแบบ พองกรอบ เป็นต้น รวมทั้งบทบาทของเส้นใยอาหารต่อสุขภาพในด้านต่างๆ เช่น ช่วยป้องกันท้องเสียและเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวาน ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ และช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ เป็นต้น